Phát hiện thuốc mới làm tan mảng xơ vữa động mạch

Hiện nay, điều trị xơ vữa động mạch chủ yếu là thay đổi lối sống và sử dụng các loại thuốc giảm mỡ máu để hạn chế sự tiến triển của bệnh. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã phát hiện ra một loại thuốc mới  có khả năng làm tan mảng xơ vữa động mạch. Vậy, loại thuốc làm tan mảng xơ vữa này là gì? Cùng Tricholes tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Thuốc làm tan mảng xơ vữa

Các thuốc thường dùng trong điều trị xơ vữa động mạch

Các mảng xơ vữa động mạch được hình thành từ sự tích tụ chất béo, cholesterol,… và các chất khác trong máu.  Các thuốc được sử dụng trong điều trị xơ vữa động mạch hiện nay chủ yếu là thuốc giảm mỡ máu và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. Bao gồm:

Thuốc hạ mỡ máu nhóm statin

Thuốc hạ mỡ máu nhóm statin là loại thuốc giúp giảm chỉ số cholesterol thường được bác sĩ kê đơn nhất. Tuy chúng không phải là thuốc làm tan mảng xơ vữa nhưng có thể làm giảm đáng kể lượng LDL cholesterol ( cholesterol xấu ) từ 60% trở lên. Bên cạnh đó, thuốc có xu hướng làm tăng HDL cholesterol ( cholesterol tốt, có tác dụng bảo vệ thành mạch ).

Một số nghiên cứu đã chỉ ra: nhóm thuốc statin có thể làm giảm tỷ lệ đau tim, đột quỵ và tử vong do xơ vữa động mạch. Ở một vài trường hợp dùng statin một năm trở lên có thể giúp co nhẹ mảng xơ vữa động mạch. Tuy nhiên, tác dụng này chưa được nghiên cứu chứng minh rõ ràng.

Một số thuốc nhóm statin như: simvastatin, atorvastatin, fluvastatin, rosuvastatin.

Thuốc trị mỡ máu nhóm fibrat

Các thuốc nhóm fibrat có tác dụng giảm triglyceride máu, đồng thời giúp tăng nhẹ HDL cholesterol. Các thuốc thường dùng là: Fenofibrate, Gemfibrozil, Ciprofibrat,… 

Thuốc nhóm fibrat có thể sử dụng kết hợp với nhóm thuốc hạ mỡ máu statin để tăng tác dụng. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ bởi nếu sử dụng không đúng cách có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm đến sức khoẻ.

Thuốc điều trị mảng xơ vữa nhóm statin

Niacin ( vitamin B3 )

Niacin còn được biết đến với tên gọi vitamin B3, là một vitamin mà bình thường cần với liều lượng nhỏ. Khi dùng với liều lượng lớn lớn, nó giúp cải thiện tình trạng mỡ máu bằng cách làm giảm chất béo trung tính và LDL cholesterol. Đồng thời làm tăng HDL cholesterol.

Tuy nhiên, hãy thận trọng khi sử dụng Niacin liều cao. Bởi nhiều người gặp tình trạng đỏ da, khó chịu khi dùng Niacin. Niacin cũng làm tăng lượng đường trong máu.Cần chú ý với những bệnh nhân mắc kèm bệnh đái tháo đường.

Nhựa gắn acid mật

Nhóm thuốc nhựa gắn acid mật có tác dụng gắn với acid mật và ngăn cản sự tái hấp thu acid mật. Do vậy, khi cơ thể không tái hấp thu được acid mật sẽ phải tăng sản xuất acid mật từ cholesterol dư thừa. Từ đó giảm lượng cholesterol máu hiệu quả. Tuy nhiên, sau khi dùng thuốc từ 3 – 6 tháng, lượng cholesterol sẽ tăng trở lại.

Một số loại thuốc nhóm này như: Cholestyramine, Colestipol, Colesevelam,…

Một số loại thuốc khác

Khi bạn có những bệnh lý mắc kèm hoặc nguy cơ gặp những biến chứng nguy hiểm thì bác sĩ có thể kê đơn một số loại thuốc như:

  • Thuốc điều trị tăng huyết áp
  • Thuốc chống kết tập tiểu cầu và chống đông máu. Giúp găn cục máu đông, có thể ngăn ngừa cơn đau tim và đột quỵ. Một số thuốc: Aspirin, Clopidogrel , Ticagrelor , Warfarin,…
  • Thuốc điều trị đái tháo đường

Như vậy, hầu hết các loại thuốc kể trên giúp kiểm soát các chỉ số mỡ máu và ngăn ngừa nguy cơ xuất hiện biến chứng nguy hiểm. 

Xem thêm: TOP 10+ thuốc giảm mỡ máu tốt nhất hiện nay và lưu ý sử dụng

Thuốc làm tan mảng xơ vữa động mạch

Một loại thuốc mới đã được các nhà khoa học tìm thấy với tác dụng làm tan mảng xơ vữa động mạch.

Thuốc mỡi làm tan mảng xơ vữa động mạch

Các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Aberdeen ( Scotland ) cho biết:

” Chỉ cần một liều duy nhất của thuốc Trodusquemine có thể đảo ngược hoàn toàn tác động của chứng xơ vữa động mạch. “

Theo Mirela Delibegovic – giáo sư tại trường đại học này, tất cả con người đều có một số lượng chất béo nhất định trong động mạch. Chúng có thể phát triển theo độ tuổi.

Nghiên cứu đã thử nghiệm trên chuột và tiến hành tiêm một liều duy nhất thuốc Trodusquemine. Kết quả cho thấy mảng xơ vữa đã giảm đi đáng kể trong động mạch. 

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra thuốc Trodusquemine kích hoạt enzym AMPK (Adenosine monophosphate-activated protein) . AMPK là enzym quan trọng tham gia vào quá trình sử dụng chất béo để tổng hợp năng lượng. Đem lại tác dụng giảm tổng hợp acid béo, giảm sự biệt hoá tế bào mỡ. Từ đó, giúp giảm sản xuất các thành phần mỡ máu xấu như LDL – C, triglyceride. Bào mòn dần các mảng xơ vữa bám vào trong lòng mạch và giúp thông huyết mạch.

Nhóm nghiên cứu cho biết, bước tiếp theo sẽ tiến hành thử nghiệm trên người. 

Nguồn: https://www.cnbc.com/2017/11/03/drug-melts-away-heart-fat-in-just-one-dose.html 

Phatra Tricholes – Hỗ trợ giảm mỡ máu và nguy cơ xơ vữa động mạch

Phatra Tricholes chứa chiết xuất giảo cổ lam, chiết xuất lá sen, dầu thông đỏ, dầu tía tô, cao men gạo đỏ, dầu óc chó… Trong đó, Tinh dầu thông đỏ chứa các chất có thể hoạt hóa enzym AMPK. Hỗ trợ chống oxy hóa, giúp giảm cholesterol và triglyceride trong máu. Từ đó giúp giảm mỡ máu và hạn chế nguy cơ xơ vữa động mạch do mỡ máu cao.

Tricholes đã được chứng minh hiệu quả đối với bệnh mỡ máu thông qua đề tài: “Nghiên cứu tác dụng điều chỉnh rối loạn lipid máu của viên nang mềm Tricholes trên thực nghiệm”. Nghiên cứu này được thực hiện tại trường Đại Học Y Hà Nội. Kết quả cho thấy, Tricholes có tác dụng điều chỉnh rối loạn mỡ máu thông qua tác dụng:

  • Giảm nồng độ Cholesterol toàn phần
  • Giảm nồng độ triglycerid
  • Giảm nồng độ mỡ máu xấu LDL cholesterol
  • Tăng nồng độ mỡ máu tốt HDL cholesterol

phatra tricholes cam kết hoàn tiền nếu không hiệu quả

Đặc biệt, để khẳng định chất lượng sản phẩm, Tricholes triển khai chương trình CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% nếu khách hàng sử dụng không hiệu quả.

Xem chi tiết về thông tin về sản phẩm Tricholes TẠI ĐÂY

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về mỡ máu và xơ vữa động mạch – Hãy gọi đến hotline 1800 0089 để nhận được tư vấn miễn phí từ chuyên gia. Hoặc quay về trang chủ: https://hamomau.vn/ để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về bệnh học và điều trị.

Lưu ý: Những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Không thay thế cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *